S.H.E 12歲生日快樂!

S.H.E & Me

ส้มยังจำหลายๆครั้งที่พวกพี่ๆ ไปดูคอนเสิร์ต S.H.E เมื่อก่อน แล้วกลับมาเล่าให้ฟังว่า  S.H.E ทักพวกเราด้วยๆ แถมยังพูดสวัสดีด้วยล่ะ  ทุกครั้งที่ได้ยินแบบนั้น แม้จะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แต่รู้สึกดีใจมาก คงเพราะพวกเราไม่ได้โชคดีเหมือนแฟนคลับที่อื่นๆ ที่จะมีโอกาสได้พบ S.H.E ในบ้านของเราเอง… หลายครั้งที่รู้สึกว่า ทำไมนะ ถึงต้องมาชอบ S.H.E ทำไมไม่ไปชอบเกาหลี หรือดาราไทย ที่เราอาจจะมีโอกาสได้พบเจอกันบ่อยๆ มากกว่า ถึงแม้ว่าจะเคยคิดแบบนั้น แต่ไม่เคยมีวันไหน ที่รู้สึกว่าตัวเองจะเลิกชอบ S.H.E ได้เลย นั่นเป็นการทำลายสถิติศิลปินที่ครองใจตัวเองได้นานที่สุด … อาจเป็นเพราะความรู้สึกของแฟนคลับและ S.H.E ไม่ได้หวือหวา รักทีละน้อย แต่รักนานๆ

911 12th Anniversary No 4 Final.mp4_000306119 มีหลายครั้งที่ส้มต้องขอบคุณ S.H.E โดยเฉพาะเจ้ ที่ทำให้ส้มรู้สึกดีมากๆ กับการตอบคำถามเล็กๆ ของแฟนคลับตัวเล็กๆคนหนึ่ง ที่ชวนคุยเรื่องไร้สาระ นั่นเป็นเหมือนรางวัลที่ยิ่งใหญ่ สำหรับตลอดระยะเวลาที่ส้มติดตาม S.H.E มา… แม้ว่า Taiwan และ Tailand (คนไต้หวันเขียนชื่อประเทศไทยเป็นภาษาอังกฤษแบบนี้) จะเขียนคล้ายกัน แต่มันก็ทำให้เราเห็นระยะห่างที่ยาวไกล … และขอบคุณ S.H.E ที่ประทับใจในกรุงเทพ และให้กรุงเทพเข้าไปอยู่ในหนังสือ 《愛的三溫暖》 มันทำให้พวกเรารู้สึกเหมือนได้รับความอบอุ่นจาก S.H.E ขอบคุณเจ้ที่เลือก มาเที่ยวกรุงเทพ ในวันครบรอบแต่งงาน 1 ปี … และขอบคุณ S.H.E ที่ทำให้ส้มพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ฟังประโยคเพียงประโยคเดียวที่ส้มรอคอยมาตลอดระยะเวลาที่ติดตาม S.H.E จนในที่สุด ก็ได้มีโอกาสฟังประโยคนั้นด้วยตัวเอง … มันรู้สึกดีใจ ตื้นตัน จนอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้

 ก่อนหน้านี้ประมาณเดือนนึง พี่ก้อยบอกส้มว่า “เราจะทำคลิปวิดิโอวันครบรอบ 12 ปี S.H.E กัน โดยให้สมาชิกไท่กั๋วส่งรูปถ่ายตัวเองถ่ายกับข้อความที่อยากให้ S.H.E เอาไปใส่ในคลิป พร้อมใส่เพลง ขอบคุณที่รักกัน” ความหวั่นใจแรก จะมีคนส่งรูปมามั้ย?! ความหวั่นใจที่สองคือ ร้างมือตัดต่อคลิปมานานจะยังทำได้อยู่อีกมั้ย…แต่คำถามทุกคำถามตกไป เมื่อส้มนึกถึงความประทับใจที่ส้มได้รับมาจาก S.H.E และคิดว่า คนอื่นๆ ก็คงรัก S.H.E เหมือนที่ตัวส้มรัก…ทุกๆความประทับใจก่อเกิดเป็นคลิปวิดิโอคลิปนึง ที่ส้มเองก็คาดไม่ถึงว่าจะออกมาแบบนี้ มันเป็นความคิดเพียงวูบเดียว ที่ปรากฎขึ้นมาเวลาที่นึกถึง S.H.E — ความอบอุ่น มิตรภาพจากเพื่อนๆต่างแดน และความรักที่พวกเราจากประเทศเล็กๆบนแผนที่โลกอยากมอบให้กับ S.H.E  และมันยังเป็นคลิปความยาว 5:49 นาทีที่มีรูป S.H.E เพียง 3 รูปเท่านั้น… มันอาจไม่ได้ยิ่งใหญ่ แต่ส้มอยากบอกทุกๆคนที่มีส่วนร่วมกับคลิปนี้…ทุกคนที่ส่งรูปมาร่วมกับเรา และอีกหลายคนที่แชร์ คอมเม้น หรือแม้แต่กดไลท์ อยากขอบคุณสำหรับความรักครั้งนี้…มันทำให้ส้มรู้สึกภูมิใจ และรู้สึกหายเหนื่อย กับหลายวันที่นั่งทำคลิปจนเกือบเช้า หลายวันที่ดูแล้วดูอีก แก้แล้วแก้อีก เพื่อทำให้ความรักของพวกเราไท่กั๋วออกมาดีที่สุด…ดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการส่งความรักครั้งนี้ไปถึง S.H.E และดีใจที่ทุกคนชอบ

Credit : SHETAIGUO 泰國

 วันนี้ 13.9.11 S.H.E ครบรอบ 12 ปีแล้ว วงเกิร์ลกรุ๊ปที่เดินทางมานาน…แม้ว่าพวกเราไท่กั๋วจะไม่ได้เริ่มเดินทางด้วยกันมาตั้งแต่ต้น  แต่เรากล้าพูดได้ว่า เราจะเดินด้วยกันบนเส้นทางนี้ นับจากนี้…และตลอดไป 

S.H.E 生日快樂!♣

 

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s