อัลบั้ม 渺小 (INSIGNIFICANCE) คุณค่าที่คุณคู่ควร!

หลายวันที่ผ่านมา กระแสตอบรับ MV เพลง 渺小 (INSIGNIFICANCE) ในYoutube เป็นไปอย่างดีเยี่ยม สามวันกว่าๆ ก็ทะลุ 1 ล้านวิว ด้วยภาพและดนตรี ที่งดงามน่าชื่นชม แต่ที่แปลกใจกว่านั้น คือ คอนเม้นทุกๆคอมเม้นใน MV นี้ บน Youtube เต็มไปด้วยคอมเม้นภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ใหม่สำหรับเพลงแมนดาริน หรือ C-Pop ทุกวันนี้ และทำให้ HIM ต้นสังกัดต้องเพิ่มซับไตเติ้ล แปลเนื้อเพลงเป็นภาษาอังกฤษให้สำหรับชาวต่างชาติ อยากแนะนำให้หลายๆคน ลองเข้าไปชมMVนี้กัน ถ้าไม่เก่งอังกฤษก็เข้าไปดูคำแปลไทย ที่ส้มแปลได้ที่ลิงก์นี้เลย >> ชม MV + คำแปล เพลง 渺小 – 田馥甄   

HEBE TIEN 田馥甄 3rd Album [ 渺小 INSIGNIFICANCE ] Highlight 搶先聽.mp4_000033786

เอ่อ…วันนี้ไม่ได้จะมาแปลเพลงอะไรหรอกน๊า เพราะเพลงต่อไปที่ส้มจะแปลนั้นยังไม่ถึงเวลาออนแอร์ เพราะว่ามีกำหนดจะออนแอร์ครั้งแรกในวันที่ 25 ที่จะถึงนี้ (ซึ่งส้มก็เดาไม่ออกว่าเป็นเพลงท่อนไหนในคลิปที่ส้มเอามาฝากกัน) ชื่อเพลงว่า 你就不要想起我 (Nǐ jiù búyào xiǎngqǐ wǒ) ยังไงฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ ส้มกะเอาไว้ว่าจะแปลเพลงของเถียนฟู่เจินทั้งอัลบั้มเลย ยิ่งพอวันนี้ได้ฟังตัวอย่างเพลงก็ยิ่งอยากแปลเร็วๆ แม้จะเป็นประโยคสั้นๆ ที่รวมเพลงต่างๆในอัลบั้มเอาไว้ในคลิปที่ยาวแค่ 55 วินาที แต่ทุกประโยค ทุกท่วงทำนองทำให้ส้มรู้สึกได้ว่า โอ้…นี่เป็นอัลบั้มเพลงแมนดาริน ที่สุดยอดจริงๆ มันเป็นอะไรที่ใหม่ และแตกต่างจากเพลงแมนดารินทั่วไปที่ส่วนใหญ่จะเป็นป๊อป ร๊อค แบบเดิมๆจนเกลื่อน..วันนี้เลยเอาตัวอย่างที่ HIM ลงให้มาลองฟังกันดู ถ้าฟังอย่างเปิดใจส้มเชื่อว่าหลายคนน่าจะชอบ


Credit : 華研國際

พอส้มฟังจบ ยังอดไม่ได้ที่จะรีเพลย์ซ้ำแล้วซ้ำอีก มันสั้นเกินจนรู้สึกทรมานใจที่ให้ฟังเพียงน้อยนิด แทบจะรอวันวางแผงอัลบั้ม วันที่ 29 พ.ย. นี้ไม่ไหว ได้ฟังแค่ไม่ถึงประโยคในแต่ละเพลง กลับให้ความรู้สึกว่า อัลบั้มนี้ควรค่าแก่การครอบครองอย่างมาก พูดเป็นสโลแกนลอรีอัลได้เลยว่า “คุณค่าที่คุณคู่ควร…” ฮ่าๆๆ  ใครได้ฟังแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง ก็สามารถแชร์กับส้มได้นะ ^ ^ อยากรู้ว่าทุกคนฟังแล้วรู้สึกยังไงกัน และเตรียมพบกับคำแปลเพลงจากอัลบั้มนี้ได้เลยทุกเพลง~ สัญญาด้วยเกียรติแฟนพันธุ์แท้เถียนฟู่เจิน ฮ่าๆๆ เจอกันอีกทีวันที่ 25 นะทุกคน!!! (บางทีเหงาๆ ก็อาจจะเปลี่ยนใจไปแปลเพลงอื่นก่อนก็เป็นได้ ฮ่าๆๆ)  ^ ^ 

我想說 …

HEBE TIEN 田馥甄 3rd Album [ 渺小 INSIGNIFICANCE ] Highlight 搶先聽.mp4_000008050《渺小》 這張專輯都超好聽! 值得擁有!!

 

HOME Click!
↓↓↓↓↓↓

♧♧♧674d93d54cdda12243d3740ccd97ba20♧♧♧

Advertisements

2 thoughts on “อัลบั้ม 渺小 (INSIGNIFICANCE) คุณค่าที่คุณคู่ควร!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s