[Special Day] 330每天想想 HBD to Hebe 田馥甄 (2)

(ต่อ)

นิสัยส่วนตั๊วส่วนตัว

efefrgetgergผู้หญิงที่รวมความขัดแย้งมากมายไว้ในตัวเอง…

ในอัลบั้ม 渺小 มีเพลงเพลงหนึ่ง ที่เรียกได้ว่า เป็นต้นตอของคอนเซ็ปอัลบั้ม 渺小 นั่นคือเพลง 矛盾 เหมาตุ้น ซึ่งแปลว่า ขัดแย้ง เพราะเพลงนี้ เป็นเพลงที่แต่งจากความขัดแย้งที่อยู่ภายในตัวของเถียนฟู่เจิน คือมีทั้งมุมเย็นชา และมุมที่กระตือรือร้นสดใสในคนๆเดียว โดยปกติที่คนทั่วไปที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับฟู่เจินเหมือนกับส้ม ก็จะเข้าใจว่า เถียนฟู่เจิน เป็นผู้หญิงที่เฉยๆ ไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยแสดงอารมณ์โกรธ ดีใจ เสียใจ อะไรเท่าไหร่ ไม่เป็นที่ชื่นชอบของนักข่าว เพราะชอบพูดจาตรงๆ ถามคำตอบคำ ไม่ค่อยมีประเด็นข่าว เวลาอยู่ท่ามกลางพี่ๆ(S&E) จะแย่งพี่ๆคุยไม่ค่อยทัน พี่ๆจึงมักจะเว้นช่วงเพื่อให้เจินได้ตอบคำถามบ่อยๆ แต่จริงๆแล้ว ฟู่เจินเป็นคนที่น่ารักมาก เป็นคนที่ใสใจคนรอบข้าง บางครั้งยังขี้อ้อน แม้จะไม่ใช่คนช่างพูด แต่ก็ใส่ใจแฟนคลับมาก หัวเราะเสียงดังมาก (ไม่มีความเป็นกุลสตรีเลย! ฮ่าๆ) จนแฟนต่างก็ชอบใจและเรียกเสียงหัวเราะของเจินว่า 馬笑 หม่าเสี้ยว หรือหัวเราะเสียงเหมือนม้า นั่นเอง ส้มกล้าการันตีว่า ใครได้ยินเสียงหัวเราะของเจินแล้วไม่หัวเราะตามให้มาถุยน้ำลาย ใส่บล็อกส้มได้เลย ฮ่าๆๆ!! สรุปแล้ว ผู้หญิงคนนี้ บางทีก็มีมุมเงียบๆ บางทีก็พูดมาก บางทีก็ทำหน้ามึนๆ บางทีก็หัวเราะโผร่งออกมา บางทีก็เหมือนไม่ใส่ใจ แต่จริงๆใส่ใจรายละเอียดมาก ฯลฯ มีความขัดแย้งหลายๆอย่างในตัวเองจริง

เถียนฟู่เจิน กลัวเหล่าโผ(เซลิน่า)!!

kiss HSแฟนๆจะทราบกันดีว่า ถ้าเราพูดถึงฮีบี้กับเหล่าโผ เหล่าโผนั่นหมายถึงเซลิน่า เพราะว่าเจินจะทำให้แฟนๆรู้สึกว่า ดูเป็นคนที่ปกป้องเหล่าโผเป็นพิเศษ ดังนั้นจึงเกิดเป็นเรื่องราวกุ๊กกิ๊กของสาวก SH ขึ้น (จริงๆส้มเป็น EH นะ แต่ SH ก็ได้เหมือนกัน XD)

แต่ไหนแต่ไรมานั้น ด้วยความที่เซลิน่า เป็นผู้หญิงที่มีบุคลิกค่อนข้างจะดุนิดๆ และก็ดูน่าเชื่อถือ เป็นการเป็นงาน ดังนั้น ฮีบี้ซึ่งจริงๆแล้วเป็นน้องเล็กสุดของวง จะเชื่อฟังเซลิน่าเป็นพิเศษ เวลาเซลิน่าพูดอะไรจะเชื่อฟังมาก เวลาถูกดุก็จะฟัง เรียกว่าเป็นเด็กดีเลย เมื่อก่อนมักจะโดนเพื่อนๆแซวว่า “นี่เธอเป็นคนที่กลัวเมีย(เหล่าโผ)มากๆเลยนะ เหล่าโผให้ทำอะไรก็ทำหมด” แม้แต่เจ้าตัวก็ยอมรับว่า ตัวเองกลัวเซลิน่าจริงๆ และยังคงเป็นแบบนี้มาจนถึงปัจจุบัน แฟนๆก็เป็นที่รู้กันว่า เถียนฟู่เจินกลัวเหล่าโผมาก กลายเป็นเรื่องที่แฟนๆชอบเอามาแซวกันบ่อยๆ  XD

วันนี้เจินเก้อ อารมณ์ดี!!!

IMG_77391

2013.07.21 Malaysia Credit : SHETAIGUO

บางครั้งส้มแอบงงเหมือนกันนะ แรกๆที่ เข้าไปในเว่ยโป๋ แล้วไปเห็นรูปตอนเจินที่มีแฟนๆไปรับ-ไปส่งที่สนามบิน แล้วข้อความที่แฟนๆ มักจะโพสกันคือ “วันนี้ฟู่เจิน/เจินเก้อ/เถียนฟู่ เจิน/ฮีบี้ อารมณ์ดีล่ะ” อะไรประมาณนี้อยู่เรื่อย มันเหมือนกับว่า ยัยนี้คงโมโหอยู่ตลอดเวลา เวลาอารมณ์ดีเหมือนมีฟ้ามาโปรดยังไงยังงั้น ที่ก็ไม่ใช่นะ ส้มก็เคยเจอกับตัวเอง ตอนที่ไปดูคอนที่มาเลย์ วันที่ไปส่ง S.H.E กลับไต้หวันที่สนามบิน ตั้งหน้าตั้งตาถ่ายรูป ถ่ายวิดิโอมาก มีช่วงนึงเดินตัดหน้าเจินหวังจะถ่ายรูป เห็นเจินชัดมาก แต่ไม่กล้ามองหน้า เธอหน้าบึ้งใส่เค้าอ่ะ เลยรู้สึก(ไปเอง)ว่าเธอจะต้องโกรธชั้นแน่ๆเลย แต่จริงๆแล้วระหว่างทางเดินก็คุยกะพวกเราแฟนคลับอย่างสนุกสนาน (ถึงจะเดินเร็วไปหน่อยก็เถอะ ควรจะไปแข่งเดินเร็วนะ อาจจะได้เหรียญโอลิมปิค ฮ่าๆๆ) เจินเคยอธิบายว่า เจินเป็นคนที่หน้าตาเฉยๆปกติ จะดูเหมือนกำลังโกรธใครอยู่ เวลายิ้มนิดนึง จะทำให้แฟนๆรู้สึกโลกนี้สว่างไสวแบบฉับพลัน ฮ่าๆๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่า หน้าเฉยๆ แล้วโกรธ หัวฟัดหัวเหวี่ยงซะที่ไหน เวลาที่แฟนๆ ฮัลโหลทักทาย ก็พูดกะแฟนคลับตลอดทาง ถ้าโชคดีหน่อยก็ คุยเล่นสนุกสนาน แบ่งเจลลี่แบร์ให้แฟนคลับ ชวนไปซื้อกาแฟก็ยังเคย ดังนั้นมันก็ไม่ได้ทำให้แฟนๆรู้สึกว่า อารมณ์เฉยๆของเจินนั้น จะรักเจินน้อยลงเลย 

อาการสายตาเหม่อลอย และสายตาที่เย้ายวนของเถียนฟู่เจิน

13ss2 (7)52เรื่องนี้มักจะเป็นเรื่องขำๆของเถียนฟู่เจินที่มักจะโดนเหล่าโผทั้งสอง รวมถึงแฟนๆ เอามาเผากันบ่อยๆ เวลาที่ S.H.E ถูกสัมภาษณ์ ออกรายการทีวี หรือ งานสัมภาษณ์ S.H.E ที่ใช้เวลานานพอสมควร ในขณะที่ พิธีกรถาม และเอลล่ากับเซลิน่ากำลังตอบคำถามอยู่ เจินมักจะทำสายตาเลื่อนลอย มองออกไปที่อื่น เป็นแบบนี้มาตั้งแต่แรกๆ (คงเบื่อมั้ง ฮ่าๆๆ) แต่เท่าที่สังเกต หลังจากที่ออกอัลบั้มเดี่ยว ก็รู้สึกว่า เรื่องนี้จะลดน้อยลงแล้วล่ะ เพราะต้องตั้งใจฟัง ไม่มีใครช่วยแล้วนิ

แต่ถึงแม้ว่าเถียนฟู่เจินจะเกิดอาการเหม่อลอยแบบนี้บ่อยๆ แต่ว่าฟู่เจินยังมีสิ่งหนึ่งที่มันขัดกับสิ่งที่เล่าไปเมื่อกี้ (矛盾จริงๆ) นั่นคือเถียนฟู่เจินมีสายตาที่ราวกับมีกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ  ที่สามารถทำให้ใครต่อใครละลายได้ ^ ^

• ตัวอย่างคลิปที่รวบรวมอาการสายตาเหม่อลอย และ สายตาที่เย้ายวน ที่เห็นแล้วแทบละลาย ของเถียนฟู่เจิน (ตั้งแต่นาทีที่ 1:55)


Credit : xuplHebeshow

เถียนฟู่เจินจอมขี้เซา

027e111qtกิจกรรมที่เถียนฟู่เจินชอบมากที่สุดคือการนอน เนื่องจากตัวเองทำงานหนัก ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน เวลานอนจึงเหมือนเวลาแห่งความสุข (ส้มว่าทุกคนก็คงชอบนอนเหมือนกันแหละมั้ง) แต่เรื่องไม่ปกติ คือ เถียนฟู่เจินรักการนอนมาก นอนง่าย และไม่มีใครกล้านอนด้วย เอิ่มมม คือตั้งแต่สมัยก่อน เวลาไปทำงานต่างประเทศ พักในโรงแรม ต้องนอนแยกเตียงคนเดียว เพราะจะออกลีลาจระเข้ฟาดหางตอนนอนอยู่บ่อยๆ (ส้มเคยอ่านเจอ;สงสัยจะมีคนไทยสิงร่างอยู่ ฮ่าๆๆ) แถมยังสามารถนอนได้ทุกที่ แม้กระทั่งตอนที่กำลังรับประทานอาหาร ส้อมยังคามือ แต่เถียนฟู่เจินยังสามารถหลับไม่รู้เรื่อง อันนี้มีคลิปมายืนยัน เป็นคลิปที่เคยไปออกรายการทีวีรายการหนึ่ง ซึ่งเซลิน่าเป็นคนถ่าย ดูทีไรก็ขำ


Credit : 47845606

และเมื่อหลายปีก่อน รายการทีวีรายการหนึ่ง มีช่วง Morning call คือจะไปปลุกศิลปิน จากเตียงตอนเช้า โดย มีมิชชั่นให้พิธีกรใช้ปลุก แต่เทปนั้นเป็นช่วงที่ S.H.E นอนที่ออฟฟิศ เพื่อเตรียมงานอัลบั้มใหม่ แม้ว่าจะใช้สารพัดการปลุก ไม่ว่าจะเป็นแตะตัวก็แล้ว ใช้นักเกตไก่หอมๆ ไปอังตรงจมูกก็แล้ว จะหยิบตุ๊กตาที่วางอยู่บนหน้าออกก็แล้ว แต่ก็ไม่ทำให้เจินตื่นขึ้นมาได้เลย จนสุดท้ายตื่นเพราะโดนขนนกแยงจมูก ฮ่าๆๆ แถมพอปลุกตื่นแล้ว ก็ดูท่าจะโมโหเล็กๆซะด้วย ดูแล้วก็ฮาดี รู้สึกว่าเป็นผู้หญิงที่เป็นธรรมชาติมาก ไม่มีปรุงแต่งในการนอนเลยจริงๆ ฮ่าๆๆ


Credit : LauSan

ความสามารถพิเศษ เกี่ยวกับการเล่าเรื่องตลก!!

เมื่อหลายอาทิตย์ก่อนในคอนเสิร์ตอัลบั้ม 渺小 ที่เซี่ยงไฮ้ ส้มนั่งดูคลิป แฟนๆเรียกร้องให้ เถียนฟู่เจิน เล่าเรื่องตลก !! มันเหมือนเรื่องธรรมดาๆ ที่ไม่น่าจะเป็นประเด็นได้ แต่!!! ที่แฟนๆ เรียกร้อง เพราะว่า จะแกล้งนั่นแหละ ฮ่าๆๆ ทุกคนรู้มานานว่า เจินเป็นคนที่เล่าเรื่องตลกได้ “แป้ก” ที่สุดในสามโลก เป็นพวกที่ทำให้ทุกคนขำได้ เพราะเล่าเรื่องตลกให้ไม่ตลก เมื่อก่อนมักจะมีรายการนึงที่ให้ดาราศิลปิน มาเล่าเรื่องตลกให้ฟัง มันเป็นเรื่องที่คนอื่นเล่าจะตลกมาก แต่ถ้าเจินเล่า มันจะเงียบสงัด ฮ่าๆๆ เป็นความสามารถพิเศษ ที่ใครลอกเลียนไม่ได้จริงๆ แต่ทุกครั้งที่ส้มได้ฟังเรื่องตลกของเจิน ส้มจะขำมาก ขำที่มันไม่ตลกเลย ฮ่าๆๆๆ

甄北七 – เจินเป่ยชี

catssss

Credit : CRI Online / ellamoremore @ pixnet

เป็นอีกหนึ่งฉายาที่ได้รับมา ตอนที่ได้มันมาก็ถึงกับฮากระจาย เมื่อแฟนคลับเรียกเจินว่า เป่ยชี ถ้าแปลเป็นไทย คงประมาณ ติ๊งต๊อง ชอบทำอะไรที่ฮาๆ เปิ่ลๆ แต่ยังน่ารัก อะไรแบบนั้น เหตุการณ์เป่ยชีที่เป็นที่จดจำ คือ เธอล้มบ่อยมาก จะบอกว่าน่าสงสารก็สงสารนะ แต่เห็นแล้วฮา จริงๆ ล้มกลางอากาศก็เคยแล้ว ขนาดที่ว่าเจ้าตัวยังขำไม่หยุด อายม้วนจนอยากมุดหน้าหนีเลยทีเดียว ตอนนั้นเหมือนว่าจะไป ออกรายการข่าว ซึ่งเป็นรายการสด ในขณะที่ผู้ประกาศข่าว กำลังจะเกริ่นเข้าเรื่อง ที่จอด้านหลังก็เป็น S.H.E ด้วยความที่นางอยากทักทายแฟนๆ นางก็เลยจัดเต็มกับท่าทางโบกไม้โบกมือ แล้วก็กระโดดไปมา สุดท้ายก็ล้มลงดังตุ๊บ!! พอล้มไปปั๊บ เงียบไปชั่วขณะ แล้วก็ขำตัวเอง อีกสองคนก็อึ้งๆ ส่วนผู้ประกาศข่าวก็เกือบไปไม่ถูก จนบอกว่า เซลิน่า ช่วยบอกฮีบี้ว่า ระวังหน่อยนะ ! เป็นเหตุการณ์ที่ดูทีไรก็ฮาจริงๆ และเมื่อไม่นานมานี้ตอนถ่าย MV 你就不要想起我 ที่ต้องไปถ่ายทำในลานโบว์ลิ่ง ฟู่เจินผู้ที่ ถ่ายกับลู่/ลูกโบว์ลิ่ง มานาน ทนไม่ไหวอยากเล่นโบว์ลิ่งมั่ง ยังไม่ทันอะไร เธอก็ล้นตุ๊บ กะ พื้นด้วยเหตุว่า เธอไม่ได้ใส่รองเท้าสำหรับเล่นโบว์ลิ่ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่แฟนๆ รู้สึกคุ้นมาก เพราะในดีวีดีอัลบั้ม Together (อัลบั้มที่ 4ของ S.H.E) เจินเองก็ล้มในระหว่างการแข่งขันโบว์ลิ่งเช่นกัน แฟนๆ (โดยเฉพาะส้มคนนี้) ก็เลยล้อไม่หยุดว่า ไม่เข็ดรึไง ยังไม่รู้สินะว่าตัวเองไม่ถูกกะโบว์ลิ่ง ฮ่าๆๆ


Credit : eddiejapan2007

นอกจากนั้นแล้ว เจินยังชอบทำอะไรขำๆอีกมากมาย ที่มันจะโผล่ออกมาเป็นระยะๆ แบบที่เจ้าตัวก็ไม่ได้ตั้งใจเท่าไหร่ กลายเป็นเรื่องฮาๆขำๆ ของแฟนคลับ ที่เห็นทีไรก็ยิ้มทุกที

เรื่องที่ทำให้เจินผู้ร้องไห้ยาก น้ำตาไหล

ก่อนที่จะออกอัลบั้มเดี่ยว มีอยู่ไม่กี่ครั้งที่ส้มจะเห็นน้ำตาของเจิน หนึ่งในนั้น ก็เป็นเรื่องครั้งนึงตอนที่ S.H.E ไปออกรายการนึง เซลิน่าเล่าว่า ตอนนั้นอยู่ในรถหลังจากเสร็จงานแจกลายเซ็น ทั้งสามคนพูดถึงเรื่องผีกัน แล้วเซลิน่าเป็นคนที่กลัวผีมาก กลัวสุดๆ เลยพูดขึ้นมาว่า นี่ถ้าพวกเธอ(E และ H) ไม่อยู่แล้ว อย่าเป็นผีมาหาฉันนะ ฉันกลัวผี แล้วฮีบี้ก็พูดขึ้นมาว่า ถ้าพวกเธอไม่มาหาฉัน ฉันคงคิดถึงพวกเธอมาก เพราะฉันมองไม่เห็นพวกเธอ ฉันอยากเห็นพวกเธอ ถ้าเธอเป็นผี ก็มาหาฉันเถอะ พอพูดจบฟู่เจินก็ร้องไห้ๆๆๆ หนักเลย และทุกครั้งที่เล่าเรื่องนี้ เจินก็จะร้องไห้ออกมาตลอด เป็นเรื่องราวที่แม้ว่าฟู่เจินจะน้ำตาไหลแต่ส้มรู้สึกประทับใจในความรักที่ S.H.E มีให้กัน


Credit : sesamiapple

♣ ♬ ♫ ♪ ♩ ♧ ♬ ♫ ♪ ♩ ♣ ♬ ♫ ♪ ♩ ♧ ♬ ♫ ♪ ♩ ♣ ♬ ♫ ♪ ♩ ♧ ♬ ♫ ♪ ♩

อาหมวยที่รัก“ทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งที่ทำให้ส้มชื่นชม และรักในตัวเถียนฟู่เจิน ส้มเริ่มจากการชื่นชอบ S.H.E และสนับสนุนงานของทั้ง 3 คนมาตลอด จนวันนึงก็รู้สึกว่า ผู้หญิงที่ชื่อเถียนฟู่เจิน มีบางอย่างที่พิเศษ ส้มชื่นชมในหลายๆสิ่งหลายๆอย่างในแบบเถียนฟู่เจิน ส้มไม่ได้มองว่า เจินเป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟ็ค เพราะทุกคนบนโลกใบนี้ ไม่มีใครที่สมบูรณ์เพอร์เฟ็คหรอก ในความรู้สึกส้ม ผู้หญิงที่ชื่อเถียนฟู่เจินคนนี้้ เป็นคนธรรมดาๆ คนนึง ที่มีความฝัน ความฝันในการร้องเพลง และทำความฝันของตัวเองจนสำเร็จ ไม่ใช่อัจฉริยะ เรียนจบมัธยมปลาย (เข้าวงการตอนมัธยมปลาย ทำงานจนไม่ค่อยมีเวลา แต่เคยขะมักเขม้นเดินทางไปเรียนภาษาที่ลอนดอนอยู่ช่วงระยะเวลานึง) มีความมุ่งมั่นสูงที่จะพัฒนาตนเองเพื่อสิ่งที่ตัวเองรัก เป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ทางด้านดนตรีสูง ชอบฟังเพลงที่คนอื่นเค้าไม่ค่อยฟังกัน เป็นผู้หญิงที่รวมนิสัยหลายอย่างที่ไม่น่าจะอยู่ในคนๆเดียวได้เอาไว้ในตัว ไม่ค่อยพูดมาก แต่ก็เป็นคนที่จริงใจ รักครอบครัว รักเพื่อน รักพี่น้อง บางทีก็หวาน ขี้อ้อน แต่ไม่ชอบทำอะไรที่มุ้งมิ้งน่ารัก (เจินไม่ชอบทำท่า Kwiyomi มากๆ แต่แฟนๆชอบแกล้งขอให้ทำตลอด เวลาทำจะทำหน้าฝืนๆ) บางทีก็แมน พูดจาตรงไปตรงมา (บางครั้งก็มีเซนเซอร์บ้าง ฮ่าๆ) เป็นผู้หญิงหัวเราะเสียงดัง หัวเราะได้ไม่ห่วงสวย ไม่รู้วิธีแสดงออกความรู้สึกของตัวเอง แต่พอดื่มไปกรึ๊บๆ ก็มองว่าคนทั้งโลกคือเพื่อนที่แสนดี เข้าไปกอด ไปขอบคุณ เป็นผู้หญิงแข็งแกร่ง ที่ข้างในช่างอ่อนไหว น้ำตาไหลยาก แต่…ก็มีเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกอย่างแรงจนทำให้น้ำตาไหลอยู่เหมือนกัน มักจะร้องไห้โวยวายทุกครั้งที่เห็นแมวและหนู กลัวความสูง เป็นพวกคิดมาก เหมือนจะไม่ค่อยใส่ใจอะไร แต่เป็นคนใส่ใจคำพูดทุกคำ เอาใจใส่คนรอบข้าง มีนิสัยชอบปกป้องคนอื่น เป็นคนที่เรียบง่าย ไม่ดูโอเว่อร์ ใช้จ่ายอย่างประหยัดสไตล์คนเค่อเจีย (ฮกเกี๊ยน) เป็น ศลป. ที่แฟนคลับมักพูดว่า “นี่เสื้อที่เคยใส่เมื่อ 2 ปีก่อนนี่นา/ผ้าพันคอนี่ใช้มาหลายปีแล้วนะ/รองเท้าบูธนี่คุ้นแฮะ เคยใส่ตอนฤดูหนาวปีที่แล้วล่ะ ฯลฯ” เป็นคนที่เหมือนจะมั่นใจในตัวเองมาก แต่จริงๆแล้วเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจเลย และอีกมายมายหลายอย่างที่ส้มอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับเถียนฟู่เจิน

แต่ผู้หญิงคนนี้ก็ได้บอกอะไรกับส้มหลายๆอย่าง ทำให้ส้มมองหาความฝัน และหาทางทำให้มันเป็นจริง แม้สำหรับตัวเองแล้วจะยากไปซักหน่อย แต่ส้มยังคงเชื่อว่าซักวันหนึ่งมันจะเป็นจริง  ผู้หญิงธรรมดาๆคนนี้ เป็นคนที่มีความพิเศษอยู่ในตัวเองมากมาย และความพิเศษเหล่านั้นนอกจากจะสร้างความสุขให้กับตัวเองแล้ว ยังแบ่งปันไปถึงคนรอบข้าง และแฟนๆ อีกด้วย เหมือนที่เธอเคยพูดว่า …เมื่อคุณเชื่อมั่นในอะไรซักอย่าง แค่คุณทำมัน ซักวันหนึ่งมันจะเป็นจริง…และตราบใดที่ความฝันยังคงมี…ฉันก็จะยังคงร้องเพลงต่อไป…”

ท้ายสุดขอเอาเพลงนี้มาแปลละกัน เพลงประจำวันเกิดของ เถียนฟู่เจิน!!! ที่แต่งโดยเอลล่า เพื่อมอบให้กับฮีบี้ในวันเกิด เมื่อปี 2009


Credit : 華研國際

歌詞:330想想妳
作詞:Ella陳嘉樺
作曲:Ella陳嘉樺
Translate by Somtum泰國 //  https://somtum1stland.wordpress.com

♣ ♬ ♫ ♪ ♩ ♧ ♬ ♫ ♪ ♩ ♣

330 每天想想妳
san san ling mei tian xiang xiang ni
330 ทุกๆวันฉันคิดถึงเธอ

妳是我的朋友 最親愛的
ni shi wo de peng you zui qin ai di
เธอคือเพื่อนของฉัน สุดที่รักของฉัน

330 在這特別日子裡
san san ling zai zhe te bie ri zi li
330 ในวันที่พิเศษนี้

想要再次大聲說愛妳
xiang yao zai ci da sheng shuo ai ni
อยากจะพูดว่า “รักเธอ” ดังๆอีกครั้ง

知道妳不缺什麼 所以我獻真心
zhi dao ni bu que shen me suo yi wo xian zhen xin
รู้ว่าเธอไม่ได้ขาดอะไร ดังนั้นฉันจะมอบความจริงใจให้เธอ

增興也是妳媽咪 最愛的唯一
zeng xing ye shi ni ma mi zui ai de wei yi
เจิงซิ่ง(เถียนป๊า)ก็คือหนึ่งเดียวที่หม่ามี้ของเธอรักที่สุด

所有朋友因為妳 能夠幸福相遇
suo you peng you yin wei ni neng guo xing fu xiang yu
เป็นเพราะคุณ เพื่อนๆถึงได้พบกับความสุข

所以今天我們要 唱祝福給妳
suo yi jin tian wo men yao chang zhu fu gei ni
ดังนั้นวันนี้พวกเราอยากจะร้องเพลงอวยพรให้เธอ

祝妳生日快樂
zhu ni sheng ri kuai le
Happy Birthday To You

祝妳生日快樂
zhu ni sheng ri kuai le
Happy Birthday To You

祝妳生日快樂
zhu ni sheng ri kuai le
Happy Birthday To You

有生之日都快樂
you sheng zhi ri dou kuai le
มีวันเกิดที่มีความสุข

♣ ♬ ♫ ♪ ♩ ♧ ♬ ♫ ♪ ♩ ♣

 

1

Original Pic Credit : SherrySherryChen

My Lve 《田馥甄》

330生日快樂!!Lve U

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s