[Special] 2014.07.13 Somtum 1st Land ครบรอบ 2 ปี แล้ว!!!!

new

2!! ปี!!! แล้ว!!!! วันนี้ 2014.07.13 บล็อก Somtum 1st Land ครบรอบ 2 ปี แล้ว!!!!! ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า จะต้องทำอะไรพิเศษรึเปล่า เพราะว่า ส้มเองก็ไม่ค่อยได้เข้ามาสม่ำเสมอ มาบ้างไม่มาบ้างแล้วแต่อารมณ์ (รู้สึกผิด – -;) แต่ก็ไม่ได้ห่างหายไปไหนนะ แวะเวียนกลับมาพร้อมเพลงเพราะๆตลอด จริงมั้ย!?

ไหนๆวันนี้ก็ครบรอบ 2 ปี เลยทำให้ส้มนึกย้อนไปถึงเรื่องเก่าๆ เกี่ยวกับบล็อกที่ตัวเองเคยทำ  ทำให้นึกอะไรได้หลายๆอย่าง ก่อนที่ส้มจะมาทำบล็อกนี้ ส้มเองก็ผ่านมาหลายบล็อกแล้ว ตั้งแต่สมัยเป็นเด็กมัธยม เข้ามหาลัย เรียนจบ ฯลฯ ซึ่งแต่ละบล็อกส่วนใหญ่ ก็ทำหน้าที่เหมือนไดอารี่ ที่เอาไว้เล่าเรื่องราวของตัวเอง สิ่งที่ตัวเองชอบ เขียนอะไรไปเรื่อย บ่นๆ เรื่องของตัวเอง โดยไม่ได้สนใจว่าใครจะเข้ามาอ่านรึเปล่า บางทีก็แค่อยากพูดอยากระบาย เรื่องเครียดๆ เรื่องเศร้าๆ อกหัก รักคุด ในชีวิต จนหลายครั้งก็มีปัญหาที่เกิดจากคำพูดตัวเองไปกระทบคนอื่นเค้า ซึ่งจริงๆเราก็ไม่ได้ตั้งใจจะไปกระทบใครหรอก แต่บางทีก็ลืมไปว่า มันไม่ใช่ไดอารี่ ที่เราสามารถเก็บรักษาไว้เป็นความลับได้สุดชีวิต ซึ่งเมื่อก่อนนี้ เวลาที่กลับไปอ่านข้อความเดิมๆที่เราเคยเขียน ถ้าเป็นเรื่องอะไรที่เราชอบ เขียนแล้วมีความสุข ส้มจะรู้สึกว่า เฮ้ย! เคยมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นด้วยแฮะ น่าสนุกดี บางทีก็เป็นความทรงจำที่น่าจดจำมาก แต่บางเรื่องมันก็ไม่น่าจดจำเลยจริงๆ และก็ถามตัวเองว่า ทุกครั้งที่กลับมาอ่านข้อความที่มันไม่อยากรื้อฟื้นเนี่ย มันดีแล้วเหรอ ดังนั้น ส้มจึงตัดสินใจหยุดทำบล็อกแบบเดิมๆซะ แล้วมาสร้างบล็อกใหม่ที่ปราศจากเรื่องโศกเศร้าเคล้าน้ำตา เรื่องชีวิตอันรันทดของตัวเอง และบล็อกสุดท้ายของส้ม ก่อนจะมาอยู่ที่นี่ จึงถูกทิ้งร้างเอาไว้ โดยที่ส้มไม่เคยเหลียวแลมันอีกเลย โดยมีความตั้งใจว่า ส้มจะสร้างบล็อกที่เติมเต็มความสุขให้กับตัวเองให้มากที่สุด และเป็นความสุขที่สามารถแบ่งปันให้คนอื่นได้ด้วย ซึ่งมันก็ได้กลายเป็น Somtum 1st Land บล็อกที่รวบรวมความสุขผ่านบทเพลงภาษาจีนแมนดาริน ที่ส้มชื่นชอบ พร้อมกับเรื่องราวที่เป็นส่วนหนึ่งของความสุข ที่ส้มอยากร่วมแบ่งปันให้กับทุกคน! ^_^

กว่าจะมาถึง 2 ปีได้ไม่ใช่เรื่องง่าย บางครั้งก็แอบหมดไฟเหมือนกัน ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นขาจร หรือ ขาประจำ (จะมีรึเปล่าน๊า 0.O?) ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ ที่ทิ้งข้อความทักทายกันเอาไว้ มันทำให้ส้มมีกำลังใจแปลเพลงขึ้นมาอีกเยอะ เพียงแค่ 1 ประโยคของคนเพียงคนเดียว ก็ทำให้ส้มรู้สึกว่า ที่ทำไปไม่ใช่แค่เพียงสนองนีดของตัวเองอย่างเดียว ฮ่าๆๆ ยังทำให้ทุกคนชอบอีกด้วย ขอบคุณจริงๆ ขอรับ!!  และหวังว่าจะติดตามกันไปเรื่อยๆนะ ^_^

สุดท้ายนี้ https://somtum1stland.wordpress.com อยากบอกว่า เราก็ยังคงคอนเซ็ป “บล็อกเอาแต่ใจ”อยู่เหมือนเดิม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความเอาแต่ใจนี้ จะทำให้ทุกๆคนชอบ (บ้างก็ดีนะ)  ^__^  แล้วก็…ส้มหวังว่า ตัวเองจะสามารถทำบล็อกนี้ต่อไปเรื่อยๆ อีกนานๆ อย่าลืมแวะเข้ามาทักทายกันบ้างนะจ้า

ขอบคุณทุกคนขอรับ 0(∩_∩)0

Credit somtum2014newforcreditBlog

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s